Hôm nay ko review nữa mà mình dành 1 bài riêng cho hãng mỹ phẩm mình tin dùng nhất, nhằm chia sẽ sở thích của mình với các bạn. Ngoài ra cũng mong sẽ mang đến 1 ít thông tin cho các bạn cùng sở thích như mình. Trong các thương hiệu mình tin dùng, thì mỹ phẩm Innisfree là 1 trong những hãng mình yêu thích nhất. Hãng này chuyên các dòng dưỡng da, lành tính và thiên nhiên, là 1 trong các thương hiệu làm đẹp hàng đầu tại Hàn Quốc.

Mỹ phẩm Innisfree câu chuyện của nàng thơ

1. Bài thơ “Hồ trên đảo Innisfree”

Mình từng nghe bạn nói cái tên Innisfree không đơn thuần là 1 cái tên mà đằng sau nó là 1 câu chuyện. Thật ra mình chưa xác nhận được tin này là đúng hay sai, nhưng mình vẫn tin vì thấy nó rất thú vị. Chuyện bắt đầu từ 1 bài thơ:

The Lake Isle of Innisfree của William Butler Yeats, 1888

I will arise and go now, and go to Innisfree,
And a small cabin build there, of clay and wattles made;
Nine bean rows will I have there, a hive for the honey bee,
And live alone in the bee-loud glade.

And I shall have some peace there, for peace comes dropping slow,
Dropping from the veils of the morning to where the cricket sings;
There midnight’s all a glimmer, and noon a purple glow,
And evening full of the linnet’s wings.

I will arise and go now, for always night and day
I hear lake water lapping with low sounds by the shore;
While I stand on the roadway, or on the pavements gray,
I hear it in the deep heart’s core.

Yoona – gương mặt đại diện thương hiệu của hãng (nguồn: innisfree)

Bản tiếng Việt:

Hồ trên đảo Innisfree

Tôi sẽ thức và đi ngay bây giờ, đến Innisfree
Dựng một gian nhà bằng đất sét và phên liếp
Có chín hàng đậu và một tổ cho ong
Sống một mình với âm thanh vo vo trong rừng thưa vắng.

Tôi sẽ được an bình nơi đó, bởi an bình chầm chậm viếng thăm
Từ màn ban mai đến miền tiếng dế ngân
Nửa khuya vạn vật lấp lánh, giữa trưa màu tím bừng lên
Và khi chiều buông đầy cánh chim hồng tước.

Tôi sẽ thức và đi ngay bây giờ, bởi luôn luôn ngày đêm
Tôi nghe nước rì rào vỗ vào bờ hồ êm
Khi đứng trên đường hay vỉa hè xám tẻ
Tôi nghe trong tận cùng sâu thẳm con tim.

Trong bài thơ này có nói đến 1 địa danh là Innisfree, ở đó có hoa, có lá, có tiếng sóng vỗ… mình cảm giác nơi đó như 1 thiên đường của dân gian. Và có 1 sự tình cờ đến ngạc nhiên ở Hàn Quốc cũng có 1 nơi như vậy, ở đây người ta có thể ngữi được mùi của biển, nghe được tiếng côn trùng, cảm nhận được từng chiếc là rơi.. nơi đó chính là đảo Jeju, hòn đảo mang tên Tình Yêu.

2. Sự ra đời của mỹ phẩm Innisfree

Lấy cảm hứng từ bài thơ trên nên các nhà sáng lập của hãng mỹ phẩm Innisfree đã cho ra đời đứa con tinh thần mang tên Innisfree, với đầy đủ đặc điểm có trong bài thơ. Chính là lấy đảo Jeju làm khởi nguồn cho tất cả các sản phẩm của hãng. Vào năm 2000 innisfree chính thức ra mắt khách hàng với cam kết 5 KHÔNG:

  • KHÔNG dầu khoáng
  • KHÔNG chất tạo màu nhân tạo
  • KHÔNG sử dụng nguyên liệu động vật
  • KHÔNG chất nhiễn parabens
  • KHÔNG elthanol

Và 4 tiêu chí:

  • Sử dụng bao bì thân thiện môi trường.
  • Tất cả các sản phẩm phế thải đều có thể tái chế.
  • Thành phần tinh khiết 100%.
  • Luôn nghiên cứu và tìm ra sản phẩm mới nhầm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất.

Ngoài ra 1 điều mình vô cùng khâm phục hãng mỹ phẩm innisfree đó chính là, hãng luôn quyên góp 1% lợi nhuận hàng năm, để giúp các nước nghèo trên thế giới. Theo như mình biết thì đây là 1 trong các hãng mỹ phẩm tiên phong trên thế giới có hoạt động từ thiện và bảo vệ môi trường mạnh như vậy. Đây cũng là 1 điểm cộng vô cùng hoàn hảo đối với mình, càng làm cho mình muốn mua sản phẩm của hãng mỹ phẩm Innisfree nhiều hơn. Vừa làm đẹp mà còn giúp ích cho đời thì thật thích hihi.

Nói là làm, năm 2003 hãng mỹ phẩm innisfree bắt đầu chiến dịch thu hồi các vỏ sản phẩm để tái sử dụng, nhằm bảo vệ môi trường, cũng như tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Đến năm 2005 hãng mỹ phẩm innisfree mở của hàng free-standing đầu tiên và đã được bình chọn là hãng mỹ phẩm lành tính số 1 Hàn Quốc. Tiếp đà phát triển chỉ trong 2 năm sau hãng đã mở được 100 của hàng free-standing

Năm 2008 là năm có thể coi là thành công và bùng nổ nhất của hãng mỹ phẩm innisfree. Hãng đã cho ra mắt dòng sản phẩm chiết xuất trà xanh, và đã thành công tuyệt vời, mãi đến bây giờ dòng mỹ phẩm chiết xuất từ trà xanh của hãng vẫn luôn được đánh giá tốt nhất. Cũng trong năm này, hãng mở trang web bán hàng online đi khắp thế giới, chính thức thâm nhập thị trường mỹ phẩm thế giới chứ không còn thu hẹp ở Hàn Quốc nữa.

Cánh đồng trà xanh của Innisfree

Trong suốt 15 năm với sự phát triển của mình thì hãng mỹ phẩm Innisfree cũng luôn ngóp phần bảo vệ môi trường, tạo các sân chơi bổ ích cho giới trẻ nhằm kêu gọi ý thức về hành tinh xanh. Thật sự trong lòng mình rất nể phục đội ngũ Innisfree, vì ngày nay các hãng mỹ phẩm các luôn chạy theo lợi nhuận. Họ luôn cố làm những bao bì long lanh, nhằm thu hút người dùng.

Nhưng Innisfree vẫn luôn giữ đúng lời hứa ban đầu, luôn dùng các nguyên liệu có thể tái chế được nhiều lần cho sản phẩm. Mặc dù nếu làm vậy các bao bì sản phẩm sẽ không được đẹp, có cảm giác không được sang trọng. Innisfree vẫn giữ lập trường, họ không chạy theo lợi nhuận hay cái hào nhoáng mà vẫn rất nhẹ nhàng đi vào lòng người dùng bằng chính chất lượng của sản phẩm. Ông chủ của hãng mỹ phẩm innisfree đúng là 1 nhà kinh doanh có Tâm nhất mà mình từng biết.

Like Fanpage https://www.facebook.com/cosmetic4u.vn để Cập Nhật Những bài viết hữu ích !!!